Các Chuyên mụcTin tức nông nghiệp

Hội thảo khoa học chuyên đề “Xây dựng quy trình kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất dưa lưới đạt tiêu chuẩn VietGap

Thực hiện phương án triển khai đề tài năm 2022. Sáng ngày 15/10 Hội thảo khoa học chuyên đề “Xây dựng quy trình kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất dưa lưới đạt tiêu chuẩn VietGap được Trung tâm Khuyến nông Khánh Hòa tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự diễn đàn có 55 đại biểu là chuyên gia, cán bộ khuyến nông, chủ tịch hội nông dân và người dân từ các địa phương như: Vạn Ninh, Diên Khánh, Nha Trang, Khánh Vĩnh, Cam Lâm, Cam Ranh.

Để hướng đến việc đẩy mạnh Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất dưa lưới đạt tiêu chuẩn VietGap, Trung tâm khuyến nông Khánh đã và đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, để hoàn thiện và xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất dưa lưới an toàn. Đó là cơ sở để Trung tâm tổ chức tập huấn, chuyển giao và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sản xuất dưa lưới phù hợp điều kiện tự nhiên của tỉnh Khánh Hòa .

Tại buổi Hội thảo khoa học các đại biểu đã được nghe các báo cáo về: Đánh giá 05 giống trồng thử nghiệm với các nội dung như theo dõi tốc độ sinh trưởng, hình dạng, màu sắc, mức độ nhiễm sâu bệnh hại và độ brix của các giống; Báo cáo các bước trong quy trình sản xuất dưa lưới  ứng dụng công nghệ cao đạt tiêu chuẩn VietGap tại tỉnh Khánh Hòa

Hội thảo cũng được Trung tâm Khuyến nông đánh giá về hiệu quả sau 2 năm triển khai đề tài: “Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất dưa lưới đạt tiêu chuẩn VietGap tại Khánh Hòa” mà người dân đều đánh giá mang lại hiệu quả tích cực cũng như phù hợp với định hướng và xu hướng phát triển của tỉnh Khánh Hòa. Trước tình trạng đô thị hóa phát triển, diện tích nông nghiệp ngày càng thu hẹp thì việc đưa tiến bộ kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao như thiết kế nhà màng, thiết kế hệ thống tưới và châm phân tự động, kiểm soát mật độ sâu bệnh hại…vào sản xuất để tạo ra sản phẩm hàng hóa đạt tiêu chuẩn VietGap là rất cần thiết.

Sau đó Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông, các đại biểu tham dự tại buổi hội thảo khoa học đã trao đổi, thảo luận cùng với bà con nông dân.

Buổi thảo luận diễn ra trong bầu không khí sôi nổi. Đa phần nông dân đều nhận thức được những ưu điểm và nhược điểm của việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất dưa lưới. Thông qua hội thảo khoa học tạo điều kiện để người nông dân trao đổi với các cơ quan quản lý Nhà nước những khó khăn, trở ngại khi xây dựng một nhà màng với mức chi phí cao và hướng tiêu thụ sản phẩm của người dân trong phát triển dưa lưới ứng dụng công nghệ cao tại Khánh Hòa. Phát huy vai trò nòng cốt của Khuyến nông trong việc chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp bám sát yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh./.

Thạc sĩ. Võ Thị Bích Chi

Trung tâm Khuyến nông Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.