Giá Thịt Thỏ Bao Nhiêu Tiền 1kg? Nên Mua Thịt Thỏ Ở Đâu?

Thỏ là loài động vật quen thuộc với con người từ xa xưa cho đến ngày nay. Chúng mang lại cho chúng ta vô số lợi ích, trong đó có nguồn phát triển kinh tế ổn định cho các hộ gia đình. Sau đây, qua bài viết này nhằm giúp các bạn tìm hiểu hiện nay giá thịt thỏ bao nhiêu một kg và mua bán ở đâu vừa rẻ vừa ngon.

Phân biệt thỏ nhà và thỏ hoang

Thỏ nhà khi sinh ra đã không có lông và không mở mắt, trong khi thỏ hoang dã có thể mở mắt và có bộ lông phát triển đầy đủ khi mới sinh ra. Thỏ nhà yếu hơn thỏ hoang. Thỏ nhà, ngoại trừ thỏ đuôi bông, thường đào hang dưới lòng đất, nhưng đối với thỏ hoang, chúng xây nhà trên mặt đất. Ngoại hình của thỏ rừng lớn hơn thỏ nhà, chúng có nhiều lông và đốm đen hơn.

Giá thịt thỏ bao nhiêu một kg?

Hiện nay, thịt thỏ được người dân rất ưa chuộng vì khá ngon và là đặc sản của một số vùng miền. Tuy nhiên, giá thịt thỏ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giống thỏ, giá thịt thỏ sống, giá thịt thỏ làm sẵn. Dưới đây là thông tin cụ thể về các loại thịt thỏ để mọi người tham khảo.

Giá thịt thỏ làm sẵn

Thịt thỏ làm sẵn thường có thể tìm thấy ở các cửa hàng chuyên bán thịt thỏ. Khách hàng có nhu cầu mua hàng phải đặt hàng trước 1 ngày để cửa hàng sơ chế thịt và luộc chín trước khi giao cho bạn. Thịt thỏ làm sẵn có giá: 170.000 – 190.000 1 kg.

Giá thịt thỏ bao nhiêu 1kg? Mua bán sản phẩm ở đâu vừa rẻ vừa ngon?

Giá thỏ giống con

Các giống thỏ nhìn chung có mức giá khá ổn định. Thỏ được nuôi chủ yếu để lấy thịt nên nhu cầu về loại thỏ này không nhiều. Tuy nhiên, để mua về nuôi bạn phải mua 2 giống. Vậy giá một cặp là bao nhiêu? Thỏ giống: 130.000 – 140.000/đôi

Giá thịt thỏ nhà

Hiện nay có rất nhiều trang trại chuyên mua bán thịt thỏ thuộc nhiều giống khác nhau. Nhưng thỏ nhà được ưa chuộng hơn nhiều so với các giống thỏ khác. Chúng tôi có thể mua động vật sống hoặc nguyên con với nhiều mức giá khác nhau. Giá thịt thỏ làm sẵn là 150.000 đồng/kg

Giá thịt thỏ rừng

Hiện nay cũng có rất nhiều trang trại chăn nuôi thỏ rừng để cung cấp thịt và thỏ giống. Ở tỉnh Bình Thuận có trang trại thỏ Ba Cường chuyên cung cấp thịt thỏ với giá tùy theo độ tuổi và trọng lượng.

  • Thịt thỏ làm sẵn có giá 190.000-220.000 đồng/1kg
  • Thỏ thuần chủng từ 2-2,5 tháng tuổi, nặng khoảng 1 kg, giá 200.000 đồng một con.
  • Thỏ 3-4 tháng tuổi nặng khoảng 1,4-1,6 kg có giá 300.000 đồng một con.

Mua thịt thỏ ở đâu vừa ngon vừa rẻ?

Mua thịt thỏ ở đâu tại Hà Nội

Đến Hà Nội bạn không thể bỏ qua quán Vườn Cau. Món ăn được yêu thích nhất của quán là thịt thỏ. Đầu bếp của nhà hàng chuẩn bị những món ăn khá hấp dẫn. Khi muốn mua thịt thỏ sơ chế ở Hà Nội bạn nên chọn mua ở quán Vườn Cau. Địa chỉ nhà hàng tại 22 Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Địa chỉ bán thịt thỏ tươi ngon tại Hà Nội: Nếu bạn là cá nhân có nhu cầu mua thịt thỏ sạch chế biến sẵn cho gia đình thì hãy liên hệ theo địa chỉ tại Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội. Chuyên cung cấp thịt thỏ sống, thịt thỏ làm sẵn và các món thỏ chế biến sẵn.

Mua thịt thỏ ở đâu tại Đà Nẵng

Tại khu vực Đà Nẵng hiện có rất nhiều trang trại chuyên mua bán thịt thỏ vì thị trường tiêu thụ thịt thỏ ở đây ngày càng lớn. Dưới đây là địa điểm cụ thể các trang trại ở Đà Nẵng để mọi người tham khảo. Các trang trại chuyên bán thịt thỏ làm sẵn, thịt thỏ nguyên con…mọi người có thể chọn mua. Trang trại thỏ Đà Nẵng của anh Phương ở Liên Chiểu tọa lạc tại số 77 Phan Văn Định, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Trại thỏ Như Ý ở thôn 5, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Đây là trang trại chuyên cung cấp con giống và đã nghiên cứu, phát triển thành công con giống ở quy mô công nghiệp, tạo ra những con giống tốt, thịt thơm ngon, bổ dưỡng.

Mua thịt thỏ ở đâu tại TP HCM

Để mua được sản phẩm thịt thỏ ngon, chất lượng, rẻ nhất tại TP.HCM người ta thường liên hệ với siêu thị Amazing Food chuyên phân phối, bán thịt thỏ với giá sỉ. Địa chỉ mua hàng trực tiếp 88/46 Nguyễn Khoai, Phường 2, Quận 4, TP.HCM, hoặc có thể liên hệ qua số điện thoại 0964 468 603 hoặc email  Địa điểm tiếp theo tôi muốn giới thiệu với mọi người đó là trang trại bán thịt và thỏ giống ở TP.HCM. Địa chỉ mua hàng trực tiếp: 10A, Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1 hoặc 104/44 Thành Thái, Phường 12, Quận 10

Các giống thỏ phổ biến hiện nay

Thỏ là động vật có vú sống ở khắp nơi trên thế giới. Thỏ có tuổi thọ từ 4 đến 10 năm và thời gian mang thai của thỏ là 31 ngày khoảng 1 tháng. Ở nước ta hiện nay có 3 giống thỏ phổ biến là: giống thỏ nội, giống thỏ ngoại và giống thỏ nghịch. Hãy cùng tìm hiểu thêm về 3 giống thỏ này dưới đây nhé.

Thỏ giống nội

Giống thỏ nhà này có thể sống trong điều kiện khô hạn, nghèo dinh dưỡng. Tầm vóc của giống thỏ trong nước nhỏ hơn so với giống thỏ ngoại. Các giống thỏ nhà được nuôi để lấy thịt trong những năm gần đây. Thỏ nhà trưởng thành nặng khoảng 3 đến 3,5 kg tùy theo con vật.

Thỏ giống ngoại

Hai giống thỏ được nhập về Việt Nam từ nước ngoài hiện nay là giống thỏ California và giống thỏ New Zealand. Tuy nhiên, giống thỏ New Zealand được nuôi nhiều nhất ở đây hiện nay.

Thỏ giống lai

Rất khó để xác định nguồn gốc của giống thỏ lai này. Chúng là loài lai giữa các giống thỏ nên rất khó để có một cái tên chính xác. Tùy theo đặc điểm bên ngoài của lá bài mà có thể gọi là thỏ trắng, thỏ bướm, v.v.

Trên đây các bạn sẽ tìm thấy thông tin về giá thịt thỏ và giúp bạn hiểu rõ các loại giống thỏ hiện đang được ưa chuộng ở nước ta, hoặc những địa điểm bán thịt thỏ chính ở nước ta. Tôi hy vọng điều này sẽ hữu ích cho bạn khi đọc bài viết này.

Bài viết liên quan