Giá Gỗ Keo Bao Nhiêu Tiền 1m3? Nên Mua Ở Đâu Uy Tín

Giá gỗ keo trên thị trường hiện nay dao động từ khoảng 400.000đ đến 7.000.000đ/1m3. Tuy nhiên, giá thành của mỗi loại gỗ keo có sự chênh lệch nhỏ nhưng lại có sự chênh lệch lớn về thời hạn sử dụng của mỗi cây. Bao nhiêu năm? Cây càng già và càng to thì giá càng cao. Gỗ keo có nhiều loại như gỗ keo, keo tai tượng, keo lai và các loại keo lai mới (bao gồm BB055, BV350, BV376, BV434, BV523, BV584 và BV584). Vì vậy, để biết chính xác giá gỗ keo trên mét khối hiện nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Giới thiệu về cây keo

Keo được hiểu theo nghĩa ở nước ngoài Châu Mỹ và Châu Phi gọi chung là Keo (Acacia), còn loài ở Úc gọi là Wattle (Acacia Úc). Có nguồn gốc từ một chi gồm nhiều loài cây và cây bụi trên lục địa cổ Gondwana, thuộc họ Fabaceae, phân họ Mimosoideae. Ở Việt Nam, cây keo được trồng rộng rãi ở các vùng núi, sườn dốc, bờ sông, ven biển để chắn gió, giữ phù sa hoặc ở những nơi mà các loại cây khác không thể trồng được trên đất canh tác. Được trồng nhiều ở các tỉnh như Thái Nguyên, Lào Cai, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Bình Phước, Phú Thọ,…

Gỗ keo giá bao nhiêu 1m3 hiện nay? Giá gỗ keo lá tràm, lá xoài

Keo là loại gỗ tự nhiên khá dễ trồng, sinh trưởng mạnh và dễ thích nghi với những vùng đất nghèo dinh dưỡng, đất xấu hay những điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất. Rất phù hợp với các dự án lâm nghiệp thương mại mang lại giá trị kinh tế rất tốt nên luôn đồng hành và gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam. Là cây thẳng, cứng cáp, có lõi rõ rệt, gỗ có màu trắng vàng, có thớ. Lá phẳng và hướng lên trên để bảo vệ cây khỏi ánh nắng mặt trời. Những bông hoa nhỏ gồm 5 cánh hoa, màu vàng, kem, trắng hoặc tím tùy theo loại keo.

Giá gỗ keo bao nhiêu tiền 1m3?

Trên thị trường hiện nay, giá mua của từng loại keo dao động ở mức giá xấp xỉ nhau. Mặc dù sự chênh lệch về giá là đáng kể nhưng nó còn phụ thuộc vào độ tuổi và tuổi thọ của từng loại keo. Dưới đây là giá gỗ keo/m3 Như sau:

Keo non

Thời gian hoạt động: từ 3 năm đến 5 năm. Chủ yếu dùng làm nguyên liệu sản xuất giấy, có thể dùng làm kèo, cột trong các công trình xây dựng, làm ván ép, ván ép hoặc làm pallet,… nhưng không tốt và chắc chắn.

 • Giá mỗi tấn: dao động từ 870.000 đồng đến 920.000 đồng/1 tấn
 • Giá mỗi m3: dao động từ 496.000đ đến 524.400đ/m3

Gỗ keo giá bao nhiêu 1m3 hiện nay? Giá gỗ keo lá tràm, lá xoài

Keo vừa

Tuổi thọ hoạt động: từ hơn 5 năm đến 10 năm.Dùng làm giấy, da khoáng, xà nhà, cột trụ trong các công trình xây dựng, dùng làm ván ép, ván ép hoặc pallet chất lượng cao,.. Vẫn dùng để làm đồ nội thất nhưng chưa thực sự chất lượng.

 • Giá mỗi tấn: dao động từ 1,7.000 đồng đến 2.300.000 đồng/1 tấn
 • Giá mỗi m3: dao động từ 1.000.000đ đến 1.300.000đ/m3

Keo già

Thời gian hoạt động từ 10 năm trở lên Rất tốt khi sử dụng để làm các sản phẩm nội thất,… Giá dao động từ 3.000.000 đến 7.000.000 đ/m3. Ví dụ: (Hiện tôi đang bán cây keo ở Quảng Nam)

Trên 1 ha rừng keo, chi phí trồng, chăm sóc, khai thác, vận chuyển và lợi nhuận phải được tính toán và hạch toán là bao nhiêu? Thời gian sử dụng khoảng 4 đến 5 năm. Nếu đất bằng phẳng, không nhiều đồi núi có thể trồng được 4.500 cây, trên đất đồi trồng được khoảng 5.000 cây. Bình quân chúng tôi trồng 4.500 – 5.000 cây/ha.

Trên một mặt đất trồng bằng phẳng. Sản lượng gỗ đạt khoảng 100 đến 120 tấn/1 ha. Giá bán dao động từ 870.000 đồng đến 920.000 đồng/1 tấn. Số tiền: từ 87.000.000 đồng đến 92.000.000 đồng/1ha (chưa trừ chi phí phát sinh trong quá trình trồng trọt) Lợi nhuận thực tế khoảng 50.000.000 đến 60.000.000 đồng/1 ha (chi phí phát sinh được khấu trừ)

Ở địa hình miền núi. Sản lượng gỗ đạt khoảng 100 đến 120 tấn/1 ha. Giá bán dao động từ 870.000 đồng đến 920.000 đồng/1 tấn. Lợi nhuận thực tế khoảng 45.000.000đ – 55.000.000đ/1 ha

Ứng dụng của gỗ keo

Cây keo ngày càng được trồng với quy mô lớn, với nhiều mục đích khác nhau trong đời sống sinh hoạt của người dân trong nước như phủ xanh nhanh các đồi núi trọc để chống xói mòn đất, cải tạo vườn rừng, trồng để tạo bóng mát, giữ nước. ra bụi. Gỗ keo được sử dụng làm nguyên liệu chính để sản xuất giấy hoặc dùng trong công nghệ sản xuất nước hoa do có mùi thơm nồng và được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng.

Đồng thời, nó được sử dụng rộng rãi để sản xuất đồ nội thất và các sản phẩm nội thất như: giường, bàn ghế, sofa gỗ, kệ gỗ, pallet, ván ép, ván ép chất lượng cao, v.v.

Gỗ keo có tốt không?

Gỗ keo có tính dẻo và chắc chắn, thích hợp cho các công trình sản xuất, xây dựng nội thất. Sản phẩm được tạo ra sau khi xử lý bằng công nghệ hiện đại (tẩm, sấy ở độ ẩm tiêu chuẩn, thời gian đủ…) để tăng độ bền, chống nứt và bền theo thời gian. không gian và hơn hết là ít bị ảnh hưởng bởi mối mọt. Giá thành của bàn ghế rẻ hơn rất nhiều so với các loại bàn ghế gỗ khác, phù hợp với hầu hết thị hiếu của khách hàng.

Các loại gỗ keo hiện nay

Trước khi đi tìm hiểu giá gỗ keo bao nhiêu một mét khối? Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu đặc điểm, đặc điểm của từng loại gỗ keo nhé!

Keo lá tràm

Acacia auriculiformis (Acacia auriculiformis) có tên khoa học là Acacia auriculiformis, là một loại cây thuộc họ Fabaceae và chi Acacia. Tràm tràm được biết đến là một loại cây lớn có thể đạt chiều dài tới 30m. Thuộc nhóm cây chất lượng tốt, có lõi rõ, màu trắng vàng, có gân. Cây có cành thấp, tán rộng, vỏ có vết nứt dọc, màu nâu xám. Lá là lá giả vì lá thật bị suy giảm, phần quang hợp là lá giả, trên lá giả có khoảng 3 gân song song, cuối lá có tuyến hình chậu. Hoa giống đuôi sóc, tràng hoa màu vàng, quả đậu xoắn, hạt màu đen có rốn màu vàng dài đủ giống màu tràng hoa.

Rễ có khả năng tổng hợp nitơ tự do thông qua sự có mặt của các nốt sần ký sinh chứa vi khuẩn rhizobacteria và cải thiện môi trường đất, đặc biệt là cải tạo đất sản xuất lâm nghiệp ở vùng khí hậu ấm áp và có khả năng chống chịu hạn hán. TỐT. Nhiệt độ phát triển của cây trung bình là 24 độ C và lượng mưa từ 2.000 đến 5.000 mm mỗi năm. Nhờ đặc tính cây sinh trưởng khá nhanh, khả năng thích nghi cao, thời gian trồng ngắn nên sau khoảng 6-7 năm có thể khai thác và bắt đầu trồng lại một lứa cây mới. Gỗ được ứng dụng vào nhiều việc trong cuộc sống. đời sống hàng ngày như: Dùng trong sản xuất giấy, đồ dùng gia đình, nội thất và các dụng cụ khác,…

Gỗ keo tai tượng

Tên gọi khác là keo lá to, keo mỡ, keo hạt hay keo khổng lồ, một loại cây thuộc phân họ Mimosoideae. Cây gỗ lớn có chiều cao thay đổi từ 7 đến 30 m, có khi lên tới 50 m, đường kính 25 đến 35 cm. Thân cây thẳng, vỏ xù xì, màu nâu xám, có vết nứt dọc. Tán lá rất phân nhánh, hình bầu dục hoặc hình chóp. Có hai loại lá: lá thật (lá thường phẳng) và lá giả (lá mọc ngược và xòe ra). Phiến lá hình trứng hoặc bầu dục dài, đầu lá có đầu lồi tù, lá giả có 4 gân dọc song song nổi bật. Những bông hoa có màu trắng nhạt hoặc màu kem và lưỡng tính. Tháng 6 đến tháng 7 nói chung là mùa hoa chính.

Quả mỏng, dẹt, khi già vỏ khô và nhăn nheo. Hạt màu đen, bóng, vỏ dày, cứng nhưng hơi dẹt, kèm theo một lớp màu đỏ vàng. Rễ phát triển mạnh, kể cả rễ núi cao và rễ cái, có khả năng cố định đạm vì đầu cành chứa nhiều nốt sần vi khuẩn cộng sinh.

Keo tai tượng thích hợp ở những nơi có nhiệt độ trung bình hàng năm từ 23 đến 24 độ C và lượng mưa từ 1.800 đến 2.000 mm. Là loại cây ưa đất ẩm, thành phần cơ giới trung bình, thoát nước tốt và trên hết là cải thiện môi trường. Ứng dụng trong sản xuất nguyên liệu cho ngành chế biến bột giấy, gỗ, sản xuất bao bì,..

Gỗ keo giá bao nhiêu 1m3 hiện nay? Giá gỗ keo lá tràm, lá xoài

Keo lai

Tên khoa học Acacia auriculiformis mangium, là một loại cây thuộc họ Đậu với sự kết hợp hoàn hảo giữa Acacia auriculiformis và Acacia mangium. Thân gỗ thẳng, cao 25 – 30 m, đường kính 60 – 80 cm, tròn đều, tán phát triển tốt, có gân màu trắng vàng, có lõi rõ rệt. Lá của cây keo lai có 3 đến 4 gân chính và có hình mũi mác. Hoa màu trắng vàng, lưỡng tính, mọc tập trung ở nách lá.

Có khả năng sinh trưởng cực tốt, sinh trưởng nhanh, ưa ánh sáng, rất dễ tính, chịu được hạn hán, đặc biệt được trồng chủ yếu ở vùng núi, sườn dốc, trên đất xám, đất Feralite hoặc những nơi khác. Các cây rừng khác không thể trồng được. Giúp cải tạo đất, chống xói mòn và phục hồi môi trường sinh thái. Thời gian thu hoạch thay đổi từ 4 đến 7 năm tùy theo nhà sản xuất.

Keo lai mới

Có 7 giống keo lai mới: BB055, BV350, BV376, BV434, BV523, BV584 và BV584. Tất cả đều có năng suất gỗ cao (trung bình 25 – 30 tấn/ha/năm), thân thẳng, hình trụ, tròn. Mặt cắt ngang của thân hình bầu dục. Vỏ cây có màu nhạt, nhẵn và hiếm khi bị nứt. Góc cành rộng, cành nhẵn. Mặt lá nhẵn có 3 gân sáng bắt đầu từ gốc cuống lá, đầu lá hơi hình mác. Hoa có màu vàng nhạt, hình con sóc và có nhiều hoa.

Địa chỉ mua các loại keo và sản phẩm gỗ keo nổi tiếng, giá rẻ

Địa chỉ mua keo giống

TRUNG TÂM SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI GIỐNG GIỐNG, THƯ VIỆN HẠT GIỐNG, TÚI

 • Địa chỉ bán hàng: Số 62, tổ 2, khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội (cách trường Đại học Lâm nghiệp 500 m)
 • Email: [email được bảo vệ]

TRUNG TÂM VEEDING TIẾN ĐẠT

 • Địa chỉ: thôn Kiến Kiên, xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận
 • Gmail: [email được bảo vệ]

GIỐNG CÂY RỪNG BÙI YÊN ĐOÀN

 • Địa chỉ: xã Đồng Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Địa chỉ mua sản phẩm gỗ keo

CÔNG TY CỔ PHẦN BÒ BÌNH DƯƠNG

 • Trụ sở chính: Số 86 Từ Vạn Phước, huyện An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương
 • Email: [email được bảo vệ],[email được bảo vệ]

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TẠI NHÀ

 • Địa chỉ: 206/40 Đồng Đen, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Website: www.homeoffice.com.vn Ι Email: [email protected]
 • Phòng kinh doanh: 0903.005…8, [email protected]
 • Dịch vụ khách hàng: 0909.905.138, [email protected]

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI IMART

 • Giấy ĐKKD: 0313943958 – Ngày cấp: 03/08/2016.
 • Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng số 130, Cao Đức Lân, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
 • Đường dây nóng: 0948 43 00..
 • Email: [email được bảo vệ], https://www.nguyentonhu.com

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về giá gỗ keo theo mét khối, cũng như giá theo từng thời kỳ hàng năm hoặc các địa điểm của các công ty, công ty bán cây giống, sản xuất, kinh doanh. Uy tín, chất lượng và đặc biệt là giá cả hợp lý mang đến cho khách hàng sự an tâm khi mua hàng.

Bài viết liên quan