Giá Thịt Cá Sấu Bao Nhiêu Tiền 1kg? Thịt Cá Sấu Nấu Gì Ngon?

Thịt cá sấu giá bao nhiêu? Thịt cá sấu nguyên con giá bao nhiêu và mua ở đâu? Cá sấu nấu món gì ngon? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều độc giả. Hôm nay, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin về cá sấu, giá thịt cá sấu và công thức chế biến món thịt ngon nhé.

Thịt cá sấu có ăn được không?

Ở nhiều nước trên thế giới, thịt cá sấu là món ăn ngon, phổ biến xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày và trong thực đơn của nhiều nhà hàng. Ở Ấn Độ, món cà ri làm từ thịt cá sấu rất nổi tiếng. Ở Nhật Bản, thịt cá sấu được coi là đặc sản.

Hàm lượng dinh dưỡng cao

Cá sấu được xếp vào loại siêu thực phẩm với hàm lượng protein cực cao, ít carbohydrate, ít chất béo bão hòa, là nguồn cung cấp sắt tự nhiên dồi dào và ít calo hơn các loại thịt khác, thích hợp cho người mắc bệnh tiểu đường, béo phì. Thịt cá sấu chứa 17 loại axit amin, một số loại cần thiết nhưng thịt thông thường không thể tổng hợp được.

Tốt cho sức khỏe

Thịt cá sấu ít mỡ và ít cholesterol hơn nhiều so với các loại thịt khác, thích hợp cho người béo phì, giảm cân. Ngoài ra, thịt cá sấu còn có dược tính chữa bệnh hen suyễn. Thịt cá sấu có mặt trong các món ăn truyền thống ở Trung Quốc bởi nó có tác dụng thanh lọc máu, bồi bổ sức khỏe và bồi bổ cơ thể.

Hàm lượng omega 3 cao

Omega 3 là loại axit béo thường có trong cá, có lợi cho cơ thể và cân bằng thị giác. Hơn nữa, hoạt động của omega 3 còn điều chỉnh nồng độ chất béo trung tính, do đó hạn chế quá trình chuyển hóa và hấp thu chất béo trong cơ thể. cơ thể, chống loạn nhịp tim, chống xuất huyết và xơ vữa động mạch. Thịt cá sấu là nguồn cung cấp omega 3 tự nhiên dồi dào rất tốt cho cơ thể và hệ miễn dịch vì có tác dụng chống viêm tốt.

Ngăn ngừa ung thư

Thịt cá sấu có dược tính cao, có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách chống viêm nhiễm bên trong cơ thể, chữa bệnh hen suyễn, hạn chế tác hại của bệnh hen suyễn và viêm xương khớp.

Tốt cho não

Omega 3 và các axit amin khác có trong thịt cá sấu rất tốt cho não. Cơ thể chúng ta chỉ có thể hấp thụ những chất này từ bên ngoài. Thịt cá sấu là lựa chọn hữu hiệu để cải thiện hoạt động của não. . Thư giãn thần kinh và giữ nồng độ dopamine trong não ổn định, từ đó cải thiện hoạt động thần kinh và tuần hoàn máu não.

Thịt cá sấu giá bao nhiêu tiền 1 kg?

Thịt cá sấu có màu hồng nhạt, vị dai, lạ nhưng không giống thịt cá, có các sợi thịt tương tự như thịt bê và ít mỡ. Hiện nay, nguồn tiêu thụ thịt cá sấu chủ yếu là các nhà hàng, quán ăn, tuy nhiên hiện nay thịt cá sấu cũng được bán phổ biến ở các chợ, cửa hàng thực phẩm khác để người dân có thể sử dụng thường xuyên hơn.

Hiện nay thịt cá sấu nguyên con giá bao nhiêu 1 kg?

Thịt cá sấu ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm thường được bán theo kg, cá sấu bán theo con thường được bán ở các trang trại, lò mổ cá sấu. Thịt cá sấu được đánh giá là có giá cao so với thịt cá sấu. Giá thịt gà và thịt lợn thông thường thấp hơn thịt bò. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe, thịt cá sấu vẫn là sự lựa chọn phù hợp của nhiều người. Thịt cá sấu được bán dựa trên các bộ phận của nó như xương sườn, thịt đùi hoặc cổ, thịt và loại thịt như thịt tươi. hoặc đông lạnh cụ thể:

  • Thịt cá sấu xuất khẩu 170.000 đ/kg
  • Thịt cá sấu đông lạnh 168.000 đ/kg
  • Thịt cá sấu nguyên con nặng dưới 25 kg có giá 3,5 triệu đồng/con
  • Cá sấu giống tại trang trại có giá 600.000 đồng/con

Đây là giá tham khảo hiện tại trên thị trường. Thịt cá sấu thực tế có thể thay đổi tùy theo cung cầu hiện tại.

Thịt cá sấu nấu món gì ngon?

Thịt cá sấu có thể chế biến thành nhiều món theo khẩu vị người Việt, dễ ăn và không bị ngấy, béo ngậy. Dưới đây là một số món ăn bạn có thể tham khảo dựa trên thịt. Cá sấu:

Cà ri cá sấu

Nguyên liệu

  • Thịt chân cá sấu 1kg
  • Gia vị bột cà ri 1 gói
  • Nước ép hạt điều 2 muỗng canh
  • 1 trái dừa tươi
  • Dừa nạo 400g
  • Khoai tây, cà rốt, bánh mì
  • Gia vị, hành, tỏi, sả, hành tím,…

Các bước:

  • Bước 1: Sơ chế thịt cá sấu, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn
  • Bước 2: Ướp thịt đã sơ chế với hành, tỏi, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, đường, muối và bột cà ri trong nửa giờ.
  • Bước 3: Cắt khoai tây, cà rốt thành từng miếng vừa ăn rồi xào cùng sả giã nhuyễn.
  • Bước 4: Xào thịt cá sấu trên lửa lớn cho đến khi thịt săn lại thì cho nước dừa vào đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm.
  • Bước 5: Khi thịt đã ninh xong, bạn có thể cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào đun chung. Cuối cùng cho gói gia vị nước cốt dừa và cà ri vào, trộn đều, nêm nếm vừa miệng là có thể dùng được.

Thịt cá sấu xào

Nguyên liệu

  • Nửa kg thịt cá sấu
  • Gừng 30g
  • Sả 300g
  • 1 củ tỏi, tiêu, ớt, hành lá
  • Dừa
  • Mè rang
Hiện nay thịt cá sấu nguyên con giá bao nhiêu 1 kg?

Cách nấu

  • Bước 1: Thịt cá sấu rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với gừng, tỏi, tiêu, dầu ăn và nước cốt dừa trong 15 phút.
  • Bước 2: Phi thơm tỏi băm trong dầu sôi, cho sả vào phi thơm vàng rồi vớt ra.
  • Bước 3: Xào thịt cá sấu trên lửa lớn cho đến khi thịt săn lại thì cho hành, tỏi, sả vào trộn đều rồi bày ra đĩa, thêm vừng và thưởng thức.

Thịt cá sấu xào sa tế

Nguyên liệu

  • Thịt cá sấu 500g
  • Nêm hành, tỏi, sa tế và sả

Cách nấu

  • Bước 1: Sơ chế thịt cá sấu và cắt thành từng miếng vừa ăn
  • Bước 2: Gia vị để ướp thịt gồm hành tím và tỏi băm nhỏ, một nửa sả đập dập giã nhuyễn cùng hành, nửa củ tỏi còn lại, thêm nửa thìa đường, nửa thìa muối, nửa thìa bột nêm, một ít hạt tiêu và nửa thìa ớt bột, nửa thìa ngũ vị hương.
  • Bước 3: Ướp thịt cá sấu với các gia vị, trộn đều rồi cho rau thơm, 3 thìa sa tế vào để ướp trong 10 phút.
  • Bước 4: Làm nóng chảo, cho nửa thìa bơ, phi thơm tỏi và sả, cho thịt cá sấu vào xào trên lửa lớn khoảng 5 phút hoặc đến khi thịt săn chắc thì cho nửa cốc nước vào đảo đều trong 10 phút. phút. phút cho đến khi nước đặc lại. có thể được tái sử dụng.

Sườn cá sấu nướng

Nguyên liệu

  • Sườn cá sấu dự phòng 300g,
  • Cà chua, tỏi, hành tím, hành tây, sả
  • Gia vị và nước sốt thịt nướng

Cách nấu

  • Bước 1: Sơ chế sườn, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn
  • Bước 2: Ướp sườn với nước sốt thịt nướng, thêm nước mắm, bột ngọt, muối tiêu, hẹ tây và sả vào với nhau rồi ướp trong 15 phút.
  • Bước 2: Cắt nhỏ hành tây và cắt lát hành tây
  • Bước 3: Đặt sườn cá sấu lên bếp than hồng, nướng cho đến khi chín vàng rồi thưởng thức. Ăn kèm cà chua, hành tây, rau mùi, tiêu cho thơm, ngon nhất với nước chấm chanh, muối và tiêu.

Hy vọng với những thông tin về thịt cá sấu chúng tôi vừa cung cấp có thể giải đáp thắc mắc của độc giả về giá thịt cá sấu và thịt cá sấu nguyên con hiện nay đồng thời cung cấp thêm những kiến thức hữu ích, hướng dẫn cách nấu cá sấu ngon nhất, chúc các bạn có một bữa ăn ưng ý.

Bài viết liên quan